Cách Trồng Và Chăm Sóc Roi Đỏ Cho Quả Sai Cả Nhà Ăn Không Hết

Những chùm roi đỏ hình chuông đẹp mắt luôn được mọi người chờ đón mỗi khi đến mùa. Ngoài hương vị thơm ngon giải khát mùa hè thì roi còn có nhiều công dụng giúp chữa một số bệnh thông thường khá hiệu quả.
Roi Đỏ Thái Lan được trồng để làm cảnh và lấy quả ăn với nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…Người ta có thể trồng làm bonsai, cây cảnh, trồng trong chậu hay trong bồn trước cửa nhà với mong muốn gia đình sẽ gặp nhiều may mắn ( màu đỏ của roi) và có tài lộc vào nhà. Trồng sau chỉ một hai năm có thể cho hoa kết trái. Trọng lượng trái trung bình 80 - 120gram/trái. Giá hiện tại từ 60.000 đến 100.000đ/ kg

Đây là một loại cây vừa làm cảnh, vừa có quả ngon, sạch để sử dụng. Đặc biệt chúng ra quả quanh năm. Vậy tại sao bạn không thử trồng vài gốc roi tại nhà, trong chậu?. Nếu muốn có một cây roi sai trĩu quả từ gốc lên ngọn. Hãy làm theo những hướng dẫn cơ bản dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ có một gốc roi ưng ý!

Roi ra quả thành chùm và quả có dạng hình chuông màu đỏ son căng bóng khi chín, đặc ruột và gần như không có hạt. Vào mỗi mùa thu hoạch nhìn lên cây sẽ thấy được một màu đỏ rực xen lẫn những cành lá xanh rất bắt mắt. Đây là loại quả ưa thích của nhiều người bởi vị ngọt, mát, giòn rụm. Giàu chất xơ và ít năng lượng.

Roi đỏ thái lan cho ra quả siêu sớm

Kĩ thuật trồng roi cho năng suất cao
Thời Vụ và Mật Độ Trồng
Roi có thể trồng quanh năm vẫn xanh tốt và cho ra quả. Tuy nhiên thời điểm thuận lợi nhất để trồng cay roi là vào khoảng tháng 3 đến tháng 6. Thời điểm này có nhiều nắng và chuẩn bị vào mùa mưa nên thuận lợi cho việc sinh trưởng và phát triển của cây roi.
Tiêu Chuẩn Chọn Giống
Để có cây giống roi đỏ thái lan tốt nhất, nên chọn cây ghép. Cây trồng sau 12 - 18 tháng sẽ cho ra quả đều và quanh năm ( 1 năm thu hoạch 3 lần. Khi chọn cây con giống thì chọn những cây khỏe mạnh, không sâu bệnh sẽ giúp cây sau này phát triển tốt nhất.
Nếu trồng bằng cây ghép bạn chú ý chọn những đơn vị cung cấp cây  giống có chất lượng tốt ví dụ như Viện Cây Trồng Nông Nghiệp Việt Nam. Hiện đang có chương trình hỗ trợ cho bà con. Hỏng héo đổi cây mới, hỗ trợ chăm sóc đến khi cây ra quả. Cây bạn nên chọn những cây to khỏe chiều cao từ 30cm trở lên và không có sâu bệnh hại.
Nếu muốn Mua cây giống hoặc tham khảo kỹ hơn bạn có thể xem tại đây: 
 >>> Cây Giống Roi Đỏ Thái Lan Cao Sản - Viện Cây Trồng Nông Nghiệp Việt Nam

3. Chăm sóc
Cung cấp duy trì tưới nước cho cây thường xuyên, đặc biệt là ở giai đoạn mới trồng, hoặc khi khô hạn kéo dài. Cây roi chuẩn bị ra hoa, cần giữ cho gốc cây luôn khô ráo. Thời kỳ kết trái, cây cần nhiều nước để nuôi trái. Thiếu nước năng suất sẽ kém và phẩm chất giảm.
Sử dụng các vật liệu như cỏ khô, rơm rạ đậy phủ xung quanh gốc để giữ ẩm.
Khi trồng cây roi được khoảng 15 ngày, tiến hành bón lót cho cây roi bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân cá… Sau đó, bón phân định kỳ cho cây roi vào đầu mùa, giữa mùa và cuối mùa mưa.
Tỉa bỏ cành già cỗi, cành vượt, cành sâu bệnh, tạo không gian thông thoáng giúp cây quang hợp tốt. Khống chế chiều cao của cây roi đỏ trung bình khoảng 2,5m trở lại.

Thỏa sức mua sắm của bạn

Chuẩn bị đất trồng Roi Đỏ
Roi Đỏ Thái Lan đã được lai ghép nên có thể phát triển tốt tại môi trường và khí hậu ở VN. Tuy nhiên nếu tốt nhất thì chọn chất đất là thịt cát pha và phải tơi xốp và thoát nước tốt.

Đất trồng

Cây roi có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau. Khi trồng nên đặt ở vị trí không bị ngập úng, thoát nước và có hệ thống tưới tiêu tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… 

Nếu chăm sóc tốt trong vòng 12 tháng sẽ có trái. Thậm chí sớm hơn

Dụng cụ trồng
Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng roi. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng ( chậu, thùng xốp) phải có đường kính từ 50cm trở lên và cao trên 50cm (chậu càng to cây càng phát triển mạnh).

4. Thu hoạch
Thu hái khi quả đã đủ độ chín phù hợp nhất mà không ảnh hưởng chất lượng. Roi có vỏ mỏng, rất dễ tổn thương xây xát, khi thu hái cần nhẹ tay, có dụng cụ chứa đựng phù hợp để tránh dập nát khi thu hái.Quả roi không chỉ ngọt mát, ăn vào giải khát và sảng khoái mà còn góp phần làm sạch miệng, lưỡi, kích ťhích ťhèm ăn, giúp mát máu, giảm sốt, lợi ťiểu, lợi phổi, giảm ho đờm, làm săn se, giúp đẹp ḓa và thư giãn thần kinh. Một số cách dùng quả roi thường thấy là ăn tươi, ép lấy nước uống hoặc làm salad. Ngoài ra, quả roi còn được nghiên cứu để làm rượu.

Một Số Hình ảnh về ROI ĐỎ Thái Lan

Đặt Mua Cây giống Roi Đỏ Thái Lan

GIới Thiệu Về Viện Cây Trồng Nông Nghiệp Việt Nam: 

    Là đơn vị tiên phong trong việc Nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo, tư vấn, sản xuất, kinh doanh và dịch vụ phục vụ việc phát triển cây trồng, cây ăn quả trên phạm vi cả nước.
- Xây dựng các chương trình, dự án, kế hoạch nghiên cứu KH&CGCN thuộc lĩnh vực hoa, cây cảnh phục vụ cho mục tiêu phát triển Ngành
- Thực hiện nghiên cứu khoa học về hoa, cây cảnh: Chọn tạo, lưu giữ, bảo tồn nguồn gen; Công nghệ nhân giống; Công nghệ sản xuất thương phẩm, xử lý, bảo quản…
- Sản xuất, chuyển giao công nghệ và khuyến nông.
- Tham gia đào tạo, tập huấn, thực hiện hoạt động tư vấn, dịch vụ phát triển giống cây trồng, cây ăn quả

Roi 8 tháng đã ra quả rồi cơ. Cho mình hỏi cây ghép hay cây hạt đấy ạ ?

Chí Đức

Đã mua cây

0 Thảo luận

0      Thích

12/11/2019

Đã nhận được 5 gốc Roi Đỏ. hy vọng là sẽ sống khỏe và sai quả

Lê Tài

Đã mua cây

0 Thảo luận

09/11/2019

1      Thích

Tôi mới thử mua trồng 10 cây đc 2 tuần, phát triển khá !!

Vân Lê

Đã mua cây

0 Thảo luận

0      Thích

14/10/2019

Mình đặt hàng 10 gốc roi thái, sđt 0849.22.11.55

Nguyễn Toàn

Đã mua cây

0 Thảo luận

0      Thích

29/09/2019

Đã nhận đủ 15 cây

Đức Hạnh

Đã mua cây

0 Thảo luận

0      Thích

12/11/2019

Viện Cây Giống mua cây thì yên tâm rồi. Nhưng cho mình hỏi đã ai trồng được chưa ạ. Mình rất thích loại cây này
Không biết là cây ghép hay hạt. Nếu là cây ghép thì tuyệt vời quá

Bảo Khánh

0 Thảo luận

15      Thích

12/11/2019

Chấn Hưng

0 Thảo luận

03/11/2019

1      Thích

Mình trồng 13 tháng ra quả rồi này. Cây sống khỏe dù trồng chậu và mình bận ít khi chăm. Cây mắt ghép nhé. 

Đã mua cây

Chí Thanh

0 Thảo luận

03/11/2019

1      Thích

Mình mua 3 cây thì vận chuyển có 1 cây bị gãy báo viện đổi cây luôn tức thì. Ngoài ra thì k vấn đề gì. 3 cây sống khỏe. Mới được 6 tháng mà đã lên dàn nhiều rồi

Đã mua cây

11 tháng có quả rồi nhé

Đã mua cây

Lê Nam

VIỆN CÂY GIỐNG

0 Thảo luận

03/11/2019

1      Thích

Chào anh, Roi Đỏ Thái Lan tại viện cây giống là cây ghép. Cao từ 40-60 cm. Đủ ngày sống khỏe.
Vận chuyển toàn quốc. Đổi cây mới nếu trong 7 ngày cây hỏng, héo. Tư vấn chăm sóc đến khi ra quả

Cho mình 8 gốc roi đỏ. 0986.84.2112

Thúy An

Khách Hàng Thân Thiết

0 Thảo luận

0      Thích

29/09/2019

Để lại thông tin cho chúng tôi

Giá Chỉ 299.000đ/Cây.
Mua từ 2 Cây giảm Thêm 50.000đ
Mua từ 3 Cây giá còn 250.000đ/ cây

ĐĂNG KÝ ĐẶT MUA CÂY GIỐNG NHO Móng Tay TẠI ĐÂY

Giá chỉ : 299.000đ/ Cây  -  Miễn Phí Vận Chuyển - Tư Vấn Chăm Bón Cây 

Giới Thiệu

Mua Cây Giống

Tin Tức

VIỆN CÂY GIỐNG  - CÂY GIỐNG TỐT CHO MÙA BỘI THU 

DANH MỤC SẢN PHẨM

Mua Cây Giống

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây

LIÊN HỆ

TRUNG TÂM GIỐNG CÂY TRỒNG F1 - HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI
Học viện Nông nghiệp Việt Nam, thi trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội 100000